5 แลนด์มาร์ค “รูปปั้นสุนัข” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

5 แลนด์มาร์ค “รูปปั้นสุนัข” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เวลาที่เราเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่าง ๆ ในต่างประเทศ เราก็มักจะต้องไปยังสถานที่สำคัญอันเป็นแลนด์มาร์ค ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพื้นที่นั้น ต่อไปนี้ก็เป็นแลนด์มาร์ค รูปปั้นของสุนัขสัญลักษณ์สำคัญในแต่ละเมือง ที่คนรักหมาต้องไปเยือนสักครั้ง
ไลก้า สุนัขที่ถูกส่งสู่ห้วงอวกาศตัวแรกของโลก อนุสาวรีย์ของไลก้าตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์วิจัยของกองทัพในกรุงมอสโก ประเทศรัสเชีย
ฮาจิโกะ สุนัขชื่อดังจากเรื่องของความกตัญญูที่รอเจ้านายที่เสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกอย่างกระทันหันจนตาย มีรูปปั้นอยู่ที่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Shibuya กรุงโตเกียว ตั้งอยู่ตรงประตูทางออก Hachiko exit ใกล้กับห้าแยกทางม้าลายที่มีผู้คนจอแจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
เบลโต สุนัขลากเลื่อนผู้นำเซรุ่มรักษาโรคคอตีบระบาดหนักไปส่งยังเมือง Nome มีรูปปั้นอนุสรณ์ตั้งไว้กลางสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ใกล้กับ Tisch Childen’s zoo
บ็อบบี้ สุนัขยอดกตัญญูจากการเฝ้าหลุมศพเจ้านายเป็นเวลาถึง 14 ปีจนตาย มีรูปปั้นเล็ก ๆ เป็นที่ระลึกตั้งอยู่หน้าร้าน Greyfriars Bobby ที่ตั้งชื่อตามเจ้าบ็อบบี้ ใกล้กับสุสาน Greyfriars Kirkyard ในเมืองเอดินเบอระ ประเทศสกอตแลนด์
เรดด็อก สุนัขนักเดินทางผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน มีรูปปั้นตั้งอยู่ที่เมืองแดมปิแอร์ ประเทศออสเตรเลีย