5 สายพันธุ์น้องหมาที่อยู่ด้วยกันแล้วบ้านแทบแตก

5 สายพันธุ์น้องหมาที่อยู่ด้วยกันแล้วบ้านแทบแตก

ปอมเมอเรเนียน

ส่วนใหญ่มีการแสดงออกถึงความเฉลียวฉลาด ร่าเริงและตื่นตัวอยู่เสมอ ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ ขี้ประจบ แต่เป็นสุนัขค่อนข้างตกใจง่าย ยิ่งตัวเล็กยิ่งเห่าเก่ง ตัวเล็กใจใหญ่ ยิ่งพอได้อยู่รวม ๆ กันหลายตัวแล้วจะยิ่งพากันส่งเสียงเห่า จนทำให้ปวดหัวกันเลยทีเดียว

ไซบีเรียน ฮัสกี้

เป็นน้องหมาที่ชอบหอนมากกว่าเห่า จนกลายเป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้แก่ครอบครัวและเพื่อนบ้าน พวกเขาค่อนข้างฝึกยาก จึงควรได้รับการฝึกอย่างสม่ำเสมอ เป็นประจำทุกวัน วันละ 10 – 15 นาที แต่ควรได้รับการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันมากกว่า 15 นาที โดยการวิ่ง เพื่อให้พวกเขาได้เผาผลาญพลังงาน ไม่ซุกซนจนเกินควร

บีเกิ้ล

สุนัขที่เป็นมิตร ร่าเริง ไม่ขี้อาย ไม่ขี้กลัว และไม่ก้าวร้าว ต่อคนหรือสัตว์อื่น ๆ ด้วยขนาดที่กระทัดรัด และด้วยความที่เขาชอบคน บีเกิลจึงเป็นสุนัขที่เข้ากับเด็ก ๆ ได้ดี บีเกิ้ลสามารถปรับตัวเข้ากับคนได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อใดก็ตามที่บีเกิลรู้สึกขาดความรัก หรือพลังงานล้นเหลือ เกิดอาการเบื่อ ก็มักจะแสดงออกโดย การเห่า หอน ขุด และพยายามหนี เมื่ออยู่รวมกันหลาย ๆ ตัวก็จะยิ่งทวีคูณความแสบ ซน ทำเอาเจ้าของปวดหัวกันเลยทีเดียว

ชิวาวา

ชิวาวาเป็นสุนัขมีความฉลาดและจงรักภักดีต่อเจ้าของมากเมื่อเทียบกับสุนัขพันธุ์อื่น ๆ โดยปกติมักเป็นสุนัขที่เงียบสงบไม่ค่อยเห่าส่งเสียงรบกวน เว้นแต่จะถูกรบกวนหรือทำตกใจจึงจะเห่าเพื่อรักษาที่อยู่อาศัยของตัวเอง ยิ่งถ้าอยู่ด้วยกันหลายตัวเป็นทีมก็จะยิ่งช่วยกันเห่าจนแสบแก้วหูเลยทีเดียว

เฟรนช์ บูลด็อก

เป็นน้องหมาที่ฉลาด กล้าหาญ ร่าเริง ชอบเล่น ชอบออกกำลังกาย และตื่นตัวอยู่เสมอ เป็นมิตร เข้ากับคนและสัตว์อื่น ๆ ได้ดี แต่บางครั้งเมื่อพวกเขาอยู่รวมกันหลาย ๆ ตัวก็จะแสดงความดื้อ ซุกซนที่มีอยู่ในตัวออกมา จนบางครั้งทำให้เจ้าของปวดหัวไปตาม ๆ กันเลย สำหรับน้องหมาเฟรนช์ บูลด็อก อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจและในช่วงฤดูร้อน ที่มีสภาพอากาศร้อนจัดอาจทำให้เขาเกิดความเครียดและมีปัญหาพฤติกรรมได้

ที่มา: Dogilike.com